Ẩm Thực

3+ cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu đơn giản

3+ cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Hướng dẫn cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu sau sẽ giúp mẹ đảm dễ dàng đổi bữa cho cả nhà. Tin rằng món ngon đậm vị, lạ miệng,….mà Bắp Cải hé lộ dưới đây còn giúp bạn “lên tay” đáng kể.

Vì thế, hãy cùng xem ngay để sớm biết rõ hơn về công thức làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu chị em nhé. Tin rằng các gợi ý mà Bắp Cải nói đến sẽ không làm bạn lãng phí thời gian vô ích! 

Hướng dẫn làm 3+ bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Làm bánh mì với nồi chiên không dầu không khó như bạn nghĩ. Chỉ với các nguyên liệu dễ tìm và hướng dẫn chi tiết sau, tin rằng mẹ đảm có thể dễ dàng chế biến không ít món ngon cho cả nhà.

 Dưới đây là công thức thức làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu, bạn hãy cùng khám phá để xem đâu là lựa chọn tuyệt vời với sở thích của gia đình mình nhé!

Làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

Làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu cho vị ngậy và thơm rất đặc biệt. Điểm trừ bánh dễ bị khô, khó ăn đặc trưng của dòng này cũng được cải thiện đáng kể.

cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu 1

Với món kể trên, bạn chỉ cần chuẩn bị:

  • 1 cây Bánh mì dài mới ra lò.
  • 1 thìa to Bơ thực vật chuẩn.
  • 1 nhúm Mùi tây dạng khô.
  • 1 củ tỏi đã bóc vỏ lụa và băm nhuyễn.

Sau đó, chị em thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước  Chi tiết

Bước 1: Cắt khúc bánh mì 

  • Bạn sử dụng dao nhỏ cắt bánh mì thành từng khúc vừa ăn.
  • Sau đó chị em xẻ đôi khúc bánh mì nhằm giúp thao tác trộn gia vị sau đó thuận tiện hơn.

Bước 2: Trộn bơ tỏi

  • Chị em dùng tỏi băm nhỏ và nhuyễn trộn cùng bơ và lá mùi tây.
  • Bạn cho các hỗn hợp kể trên vào nồi chiên trong 5p để làm chảy phần này.

Bước 3: Phết hỗn hợp

  • Bạn phết hỗn hợp kể trên  vào hai mặt của bánh mì.
  • Mẹ đảm hãy đảm bảo gia vị được phết đều ở mọi mặt của bánh.

Bước 4: Nướng bánh

  • Bạn xếp bánh vừa chuẩn bị vào khay chiên của nồi.
  • Bạn bật nhiệt độ 190 độ C trong vòng 5P giúp bánh thơm giòn.

Bước 5: Thưởng thức

  • Thành quả nhận được là món bánh mì chiên bơ tỏi thơm phức và béo ngậy.
  • Chị em hãy dùng ngay lúc món ngon còn nóng ấm để cảm nhận trọn vẹn hương vị của món này.

Làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu

Làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu cũng là ý tưởng không tồi chút nào. Mùi thơm của vani kết hợp sữa cùng độ ngọt ngậy vừa tầm sẽ khiến bạn thích mê khi thưởng thức món này đấy!

cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu 2

Chị em cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu:

  • Bơ động vật không muối, đã đun chảy: 50g.
  • Sữa tươi không đường: 50g.
  • Đường: 30g.
  • Trứng gà: 65g.
  • Vani: ½ thìa cà phê.
  • Nước cam: ½ thìa cà phê.
  • Muối: 1 ít.
  • Bột mì đa dụng: 200g.
  • Men nở: 1 thìa cà phê.

Ngay sau đó, mẹ đảm hãy cùng thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước  Chi tiết

Bước 1: Trộn nguyên liệu 

  • Bạn trộn Bơ, sữa tươi không đường, sữa đặc, trứng gà, muối, vani, nước cam trong một tô lớn.
  •  Chị em dùng một tô khác để trộn bột mì với men đến khi bột lỏng đều rồi đậy kín âu. 

Bước 2: Gập bột

  • Bạn để bột nghỉ lần đầu tiên trong vòng 15p.
  • Sau đó bạn thực hiện gập mép bột ở ngoài vào giữa khoảng 10-12 lần.
  • Sau đó, chị em để bột nghỉ lần thứ hai trong vòng 15p.
  • Bạn tiếp tục gập bột với thao tác kể trên.
  • Chị em tiến hành gập bột lần 3 sau khi đã nghỉ 15p rồi tiến đến bước thứ 3.

Bước 3: Đợi bột nở

  • Sau ba lần gập bột, bạn để phần này trong ấu kín rồi cho vào tủ lạnh khoảng 90p.
  • Sau khi thấy bột nở gấp 1.5 lần lúc mới bắt đầu, chị em bắt đầu lấy ra.

Bước 4: Ấn xẹp bọt khí và tạo hình

  • Sau khi lấy bột trong tủ lạnh, bạn ấn xẹp bọt khí rồi tạo hình trong khuôn chống dính.
  • Chị em nên phủ thêm một lớp bột mì khô rồi úp ngược khuôn để tránh dính.
  • Mẹ đảm nên chia mỗi phần bằng nhau khoảng 65g là đủ dùng.
  • Tiếp theo bạn tạo mặn mịn cho các viên bột.
  • Bạn cán bánh thành hình Oval khoảng 2 lần. Sau đó, chị em đợi bột nghỉ để co lại 1.5 lần so với ban đầu thì gấp đôi khuôn bánh.
  • Bạn tết ba sợi bánh như tết tóc rồi nướng bánh.

Bước 5: Nướng bánh

  • Chị em đặt giấy nến vào khay chiên.
  • Bạn cài đặt nhiệt độ 155 độ trong vòng 5p cho khoang chiên nóng lên.
  • Bạn tiếp tục đặt bánh vào bên trong rồi cho bánh vào và set nhiệt độ 155 độ trong vòng 8p để bánh giòn vàng, ngọt ngậy như ý.

 

Cách làm bánh mì mini bằng nồi chiên không dầu

Nếu hai gợi ý kể trên chưa phải gu của bạn thì chị em nên tham khảo cách làm bánh mì mini bằng nồi chiên không dầu.

cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu 3

Nguyên liệu làm bánh mì mini khá đơn giản, bao gồm:

  • 250g bột mì đa dụng.
  • 175ml sữa tươi không đường.
  • 5g men nở.
  • 20mk dầu ăn.
  • 30g đường.
  • 5g muối.

Sau đó, mẹ đảm hãy tiến hành thực hiện cách làm bánh mì ngọt bằng nồi chiên không dầu bằng hướng dẫn chi tiết sau đây:

Bước  Chi tiết

Bước 1: Ủ men và trộn bột

  • Bạn hòa đều sữa tươi không đường với men nở, bột mì, đường trong tô lớn.
  • Chị em để men nghỉ trong 10p rồi chuyển đến thao tác tiếp theo.
  • Bạn trộn bột mì đa dụng, muối vào một tô lớn, khoét một lỗ nhỏ ở giữa..
  • Sau đó chị em đổ dầu ăn và hỗn hợp men kể trên đã ủ vào đây.
  • Bạn hãy khuấy đều để đảm bảo các phần này kết dính với nhau.

Bước 2: Nhào bột

  • Bạn nhào bột thành một khối mịn.
  • Kéo bột thành một mảng mỏng.
  • Nếu bột dình, bạn thoa thêm một lớp dầu ăn vào lòng bàn tay để xử lý.

Bước 3: Tạo hình

  • Chia bánh thành những viên bằng nhau, trọng lượng 10g.
  • Cán bột dẹt mịn rồi gấp mép và cuộn bánh.
  • Điều chỉnh lại dáng bánh như mong muốn.
  • Ủ bánh thêm 45p để bột nở to.
  • Lấy dao rạch một đường trên lưng bánh rồi xịt một lớp nước lên mặt bánh.

Bước 4: Nướng bánh

  • Làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 180 độ trong 3p.
  • Đưa bánh vào khay chiên rồi cài đặt nhiệt độ lên 165 độ trong 15p.
  • Mở khay chiên sau khi nồi kết thúc chương trình kể trên rồi xịt nước một lớp mỏng, sau đó nướng lần 2 trong vòng 3p.

Bước 5: Thưởng thức

  • Sau quá trình kể trên, bánh mì mini có màu vàng ruộm và thơm mùi bơ sữa.
  • Bạn có thể dùng kèm với sữa đặc hoặc ăn không đều rất ngon.

Cách làm bánh mì Sandwich bằng nồi chiên không dầu

Hướng dẫn cách làm bánh mì Sandwich bằng nồi chiên không dầu đơn giản sau đây chỉ mất khoảng 20p chế biến.

cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu 4

Món ngon này sẽ rất lạ miệng khi ăn kèm cùng thịt nguội hoặc bơ sữa. Bạn đừng quên chuẩn bị các nguyên liệu sau và sớm tiến hành chế biến:

  • 350g bột mì số 13.
  • 50g đường.
  • 7g men Instant.
  • 1g muối.
  • 30g bơ.

Ngay sau đó, chị em hãy thực hiện cách làm bánh mì gối bằng nồi chiên không dầu theo hướng dẫn chi tiết sau đây:

Bước  Chi tiết

Bước 1: Trộn và nhào  bột bánh

  • Dùng tô lớn rồi trộn 350g bột mì, 1g muối, 5g men, 50 đường, 80ml với sữa tươi.
  • Dùng tay nhào sơ để tạo thành khối rồi gấp bột lại.
  • Dùng mu bàn ấn và miết bột ra xa, xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại trong vòng 10p thao tác này.
  • Cho thêm 30g vào phần kể trên khi bột đã mịn. Nhào bột đến khi bột đồng nhất, mịn, đàn hồi như ý.

Bước 2: Ủ bột và tạo hình bánh

  • Bọc bột bằng màng thực phẩm rồi ủ từ 45p-60p giúp bột nở gấp đôi.
  • Nhào khối bột thành hình trụ.
  • Quét một lớp bơ mỏng vào khuôn làm bánh rồi cho bột vào để tạo hình bánh.

Bước 3: Nướng bánh 

  • Khởi động nồi chiên đến nhiệt độ 180 độ trong vòng 10p.
  • Cho bánh vào lò với nhiệt độ 160 độ trong vòng 20p.

Bước 4: Thưởng thức

  • Bánh mì gối sẽ sở hữu lớp vỏ vàng nâu giòn ngon.
  • Bên trong bánh có màu trắng mịn rất ngậy và thơm.
  • Bạn có thể ăn kèm cùng sữa đặc hoặc thịt nguội, tương ớt đều được.

Ngoài các chia sẻ vừa rồi, bạn đừng quên kết nối với Bắp Cải nếu muốn biết công thức:

  • Làm bánh mì nguyên cám bằng nồi chiên không dầu.
  • Làm bánh mì đen bằng nồi chiên không dầu.
  • Làm bánh mì hàn quốc bằng nồi chiên không dầu.
  • Làm bánh mì đặc ruột bằng nồi chiên không dầu.
  • ….

Dễ nhận thấy, ngoài nguyên liệu chuẩn thì thiết bị phù hợp cũng rất quan trọng. Vì thế, chị em hãy tham khảo xem top nồi chiên không dầu để lựa chọn ra sản phẩm đúng với sở thích và nhu cầu thực tế của mình.

Lưu ý cần biết khi chọn nguyên liệu làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Song song với đó, để bánh mì ngon và chuẩn vị hơn, chị em nên chú ý đến nguyên liệu làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu.

cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu 5

Những lưu tâm sau tin rằng sẽ giúp bạn sớm có được bí quyết hay để chế biến món này:

  • Men làm bánh mì cần được bảo quản trong hộp kín ở ngăn mát tủ lạnh để tránh vi khuẩn xâm nhập. Chị em nên sử dụng men tối đa 6 tháng để tránh hết hạn gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa.
  • Bạn nên tác động lực vừa đủ để tránh làm mất đi độ nở của bánh trong quá trình tạo hình bánh.
  • Quá trình đưa bánh vào khay chiên, chị em lưu ý để mỗi chiếc có khoảng cách tối thiểu là 2cm để tránh bị dính. đồng thời, Bằng cách này, bánh chín đều và ngon hơn nữa.

Ngoài ra, bà nội trợ nên nhúng dao vào dầu ăn trước khi rạch lên bánh. Điều kể trên đồng nghĩa với việc đường rạch thẳng và sắc hơn. Đồng thời, chúng ta kiểm soát chặt chẽ nguy cơ dao bị dính khi thao tác.

Hi vọng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm nhiều cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu ngon chuẩn vị. Hãy đến với Bắp Cải để lên tay trong nấu nướng hơn nữa nhé mẹ đảm! 

⇒Có thể bạn quan tâm:

Chuyên Mục Ẩm Thực – Tổng hợp bí quyết nấu ăn ngon

{Bí quyết} Cách nấu 69+ món ăn ngon với nồi chiên không dầu

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x