Hướng dẫn cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu sau sẽ giúp mẹ đảm dễ dàng đổi bữa cho cả nhà. Tin rằng món ngon đậm vị, lạ miệng,….mà Bắp Cải hé lộ dưới đây còn giúp bạn “lên tay” đáng kể.
Vì thế, hãy cùng xem ngay để sớm biết rõ hơn về công thức làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu chị em nhé. Tin rằng các gợi ý mà Bắp Cải nói đến sẽ không làm bạn lãng phí thời gian vô ích!
Hướng dẫn làm 3+ bánh mì bằng nồi chiên không dầu
Làm bánh mì với nồi chiên không dầu không khó như bạn nghĩ. Chỉ với các nguyên liệu dễ tìm và hướng dẫn chi tiết sau, tin rằng mẹ đảm có thể dễ dàng chế biến không ít món ngon cho cả nhà.
Dưới đây là công thức thức làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu, bạn hãy cùng khám phá để xem đâu là lựa chọn tuyệt vời với sở thích của gia đình mình nhé!
Làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu
Làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu cho vị ngậy và thơm rất đặc biệt. Điểm trừ bánh dễ bị khô, khó ăn đặc trưng của dòng này cũng được cải thiện đáng kể.
Với món kể trên, bạn chỉ cần chuẩn bị:
- 1 cây Bánh mì dài mới ra lò.
- 1 thìa to Bơ thực vật chuẩn.
- 1 nhúm Mùi tây dạng khô.
- 1 củ tỏi đã bóc vỏ lụa và băm nhuyễn.
Sau đó, chị em thực hiện theo hướng dẫn sau:
Bước | Chi tiết |
Bước 1: Cắt khúc bánh mì |
|
Bước 2: Trộn bơ tỏi |
|
Bước 3: Phết hỗn hợp |
|
Bước 4: Nướng bánh |
|
Bước 5: Thưởng thức |
|
Làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu
Làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu cũng là ý tưởng không tồi chút nào. Mùi thơm của vani kết hợp sữa cùng độ ngọt ngậy vừa tầm sẽ khiến bạn thích mê khi thưởng thức món này đấy!
Chị em cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu:
- Bơ động vật không muối, đã đun chảy: 50g.
- Sữa tươi không đường: 50g.
- Đường: 30g.
- Trứng gà: 65g.
- Vani: ½ thìa cà phê.
- Nước cam: ½ thìa cà phê.
- Muối: 1 ít.
- Bột mì đa dụng: 200g.
- Men nở: 1 thìa cà phê.
Ngay sau đó, mẹ đảm hãy cùng thực hiện theo hướng dẫn sau:
Bước | Chi tiết |
Bước 1: Trộn nguyên liệu |
|
Bước 2: Gập bột |
|
Bước 3: Đợi bột nở |
|
Bước 4: Ấn xẹp bọt khí và tạo hình |
|
Bước 5: Nướng bánh |
|
Cách làm bánh mì mini bằng nồi chiên không dầu
Nếu hai gợi ý kể trên chưa phải gu của bạn thì chị em nên tham khảo cách làm bánh mì mini bằng nồi chiên không dầu.
Nguyên liệu làm bánh mì mini khá đơn giản, bao gồm:
- 250g bột mì đa dụng.
- 175ml sữa tươi không đường.
- 5g men nở.
- 20mk dầu ăn.
- 30g đường.
- 5g muối.
Sau đó, mẹ đảm hãy tiến hành thực hiện cách làm bánh mì ngọt bằng nồi chiên không dầu bằng hướng dẫn chi tiết sau đây:
Bước | Chi tiết |
Bước 1: Ủ men và trộn bột |
|
Bước 2: Nhào bột |
|
Bước 3: Tạo hình |
|
Bước 4: Nướng bánh |
|
Bước 5: Thưởng thức |
|
Cách làm bánh mì Sandwich bằng nồi chiên không dầu
Hướng dẫn cách làm bánh mì Sandwich bằng nồi chiên không dầu đơn giản sau đây chỉ mất khoảng 20p chế biến.
Món ngon này sẽ rất lạ miệng khi ăn kèm cùng thịt nguội hoặc bơ sữa. Bạn đừng quên chuẩn bị các nguyên liệu sau và sớm tiến hành chế biến:
- 350g bột mì số 13.
- 50g đường.
- 7g men Instant.
- 1g muối.
- 30g bơ.
Ngay sau đó, chị em hãy thực hiện cách làm bánh mì gối bằng nồi chiên không dầu theo hướng dẫn chi tiết sau đây:
Bước | Chi tiết |
Bước 1: Trộn và nhào bột bánh |
|
Bước 2: Ủ bột và tạo hình bánh |
|
Bước 3: Nướng bánh |
|
Bước 4: Thưởng thức |
|
Ngoài các chia sẻ vừa rồi, bạn đừng quên kết nối với Bắp Cải nếu muốn biết công thức:
- Làm bánh mì nguyên cám bằng nồi chiên không dầu.
- Làm bánh mì đen bằng nồi chiên không dầu.
- Làm bánh mì hàn quốc bằng nồi chiên không dầu.
- Làm bánh mì đặc ruột bằng nồi chiên không dầu.
- ….
Dễ nhận thấy, ngoài nguyên liệu chuẩn thì thiết bị phù hợp cũng rất quan trọng. Vì thế, chị em hãy tham khảo xem top nồi chiên không dầu để lựa chọn ra sản phẩm đúng với sở thích và nhu cầu thực tế của mình.
Lưu ý cần biết khi chọn nguyên liệu làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu
Song song với đó, để bánh mì ngon và chuẩn vị hơn, chị em nên chú ý đến nguyên liệu làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu.
Những lưu tâm sau tin rằng sẽ giúp bạn sớm có được bí quyết hay để chế biến món này:
- Men làm bánh mì cần được bảo quản trong hộp kín ở ngăn mát tủ lạnh để tránh vi khuẩn xâm nhập. Chị em nên sử dụng men tối đa 6 tháng để tránh hết hạn gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa.
- Bạn nên tác động lực vừa đủ để tránh làm mất đi độ nở của bánh trong quá trình tạo hình bánh.
- Quá trình đưa bánh vào khay chiên, chị em lưu ý để mỗi chiếc có khoảng cách tối thiểu là 2cm để tránh bị dính. đồng thời, Bằng cách này, bánh chín đều và ngon hơn nữa.
Ngoài ra, bà nội trợ nên nhúng dao vào dầu ăn trước khi rạch lên bánh. Điều kể trên đồng nghĩa với việc đường rạch thẳng và sắc hơn. Đồng thời, chúng ta kiểm soát chặt chẽ nguy cơ dao bị dính khi thao tác.
Hi vọng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm nhiều cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu ngon chuẩn vị. Hãy đến với Bắp Cải để lên tay trong nấu nướng hơn nữa nhé mẹ đảm!
⇒Có thể bạn quan tâm: