Ẩm Thực

Cách chiên gà bằng nồi chiên không dầu cho cả gia đình

Cách chiên gà bằng nồi chiên không dầu cho cả gia đình

Cách chiên gà bằng nồi chiên không dầu giòn vàng ngoài da, thịt mềm đậm vị dưới đây đã trở thành bí quyết đến trái tim của cánh mày râu mà nhiều mẹ đảm áp dụng thành công.

Bắp Cải sẽ giúp bạn sớm sở hữu công thức làm món ngon này với những thao tác rất đơn giản. Vì thế, chị em còn đợi gì không xắn tay áo chuẩn bị các nguyên liệu và bắt đầu ngay bây giờ! 

Nguyên liệu và dụng cụ làm món gà chiên giòn rụm 

Để làm gà với nồi chiên không dầu giòn rụm, bạn đừng quên chuẩn bị dao, dĩa, thớt, chậu, tô,….Ngoài ra, tìm hiểu các thiết bị ưu việt hợp với nhu cầu thực tế của gia đình mình cũng rất cần thiết.

Cách chiên gà bằng nồi chiên không dầu cho cả gia đình 1

Ở bài top nồi chiên không dầu, Bắp Cải đã review chi tiết những sản phẩm đang được yêu chuộng hiện nay. Mời bạn ghé thăm để có thêm lựa chọn tuyệt vời giúp bản thân sở hữu nhiều trải nghiệm giá trị hơn khi dùng thực tế.

Ngoài ra, bạn hãy chuẩn bị kỹ các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu Số lượng Lưu ý

1.5 kg
  • Chị em có thể mua gà làm sẵn hoặc tự làm.
  • Trường hợp mua gà làm sẵn, bạn hãy chọn con có màu vàng nhạt.
  • Mẹ đảm không nên mua gà có màu trắng vì đây là gà siêu trứng, dai và chứa nhiều chất kích thích, tăng trọng.
  • Bạn cũng nên chú ý chọn gà khi ấn vào thịt săn chắc, không bị chảy nước hoặc đổi màu.
  • Nếu bạn mua gà sống về làm thịt, hãy chọn con có mào đỏ tươi, ấn nhẹ thấy ức gà đầy đặn.
  • Ngược lại gà tím tái, mỏ chảy dịch nhớt, lông không mượt,….mẹ đảm nên tránh xa.

Xôi chiên

1 cây  

Gừng

50 gram Rửa sạch.

Gọt bỏ vỏ.

Đập nát rồi băm nhỏ.

Sả

1 nhánh Rửa sạch.

Đập nát, băm nhỏ.

Ớt

1 trái Rửa sạch, thái nhỏ.

Hành tím

1 củ Rửa sạch, thái nhỏ.

Tỏi

1/4 củ Rửa sạch, bỏ vỏ lụa, băm nhuyễn.

Sau khi đã có đủ những dụng cụ và nguyên liệu kể trên, bạn hãy đến với phần tiếp theo. Món gà chiên giòn nhưng không ngán ngấy đang chờ mẹ đảm trổ tài đấy! 

Hướng dẫn cách làm gà chiên giòn bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị 

Ngoài các thông tin chia sẻ sau đây, nếu chị em còn thắc mắc, hãy kết nối với Bắp Cải. Chúng tôi sẽ giúp bạn gỡ rối để có món ngon đãi gia đình dễ dàng hơn.

Còn giờ, hãy thực hiện ngay 5 bước sau để có gà chiên giòn đúng vị bạn nhé:

Bước 1: Sơ chế gà 

Sau khi thịt gà, phần lông măng vẫn còn xuất hiện ở trên thân. Lúc này chị em hãy dùng muối hoặc chanh chà xát lên mình gà. Bằng cách này, chúng ta vừa có thể loại bỏ lông nhỏ, vừa tránh mùi tanh đặc trưng của nguyên liệu.

Cách chiên gà bằng nồi chiên không dầu cho cả gia đình 2

Sau đó, bạn thực hiện tuần tự các thao tác sau đây:

  • Đầu tiên, chị em dùng hỗn hợp muối và giấm để rửa gà nhiều lần. Nhờ đó, độ nhớt ở trên cơ thể vật sẽ được giảm bớt đáng kể.
  • Thứ hai, bạn ngâm gà vào nước khoảng 20p với hỗn hợp muối, tiêu, gừng đập dập. Chị em cũng nên kết hợp với một chút rượu trắng. Bằng cách này chúng ta khử khuẩn, giúp thịt săn và mùi tanh hôi cũng được loại bỏ triệt để.
  • Thứ ba, chị em hãy rửa lại nguyên liệu kể trên với nước sạch 2-3 lần. Cuối cùng mẹ đảm hãy để gà ráo nước và chuẩn bị cho bước tiếp theo.

Sau khi đã thực hiện xong bước 1, bạn hãy đến với bước thứ 2 để đảm bảo có món gà chiên đậm vị. Hãy cùng Bắp Cải trổ tài để đãi cả nhà món ngon dễ thực hiện này chị em nhé! 

Bước 2: Tẩm ướp gia vị

Ở bước này, bạn lấy dao ngứa một vài đường trên mình gà. Nhờ đó, gia vị sẽ ngấm đều và nhanh hơn trong quá trình ướp.

Cách chiên gà bằng nồi chiên không dầu cho cả gia đình 3

Sau đó, chị em dùng một tô lớn và trút những nguyên liệu sau vào phần này nhằm trộn đều dễ dàng hơn:

  • 2 muỗng cà phê hạt nêm.
  •  1 muỗng cà phê đường.
  •  1.5 muỗng canh nước tương.
  •  1/2 muỗng canh dầu hào.
  •  1/2 muỗng canh tương xí muội.

Ngoài cách băm nhuyễn rồi trộn đều các gia vị kể trên, chị em có thể dùng máy xay cũng rất tiện lợi. Sau đó, bạn hãy dùng bao tay chà xát gia vị đều lên mọi phần của gà. Mục đích nhằm giúp độ ngọt, độ mặn, độ cay,….ngấm đều vào từng thớ thịt của nguyên liệu.

Bắp Cải mách bạn một mẹo hay để tránh hiện tượng gia vị khô không bám vào gà. Theo đó, bạn dùng một muỗng cà phê dầu ăn rồi phết đều một lớp mỏng lên gà. Nhờ thế, việc trộn các phần kể trên trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Cuối cùng, bạn hãy cho thêm một muỗng cà phê muối và xát đều lên thân gà. Bằng cách này da gà sẽ giòn hơn sau quá trình chiên. Tiếp tới, chị em ướp phần này khoảng 1h trong ngăn mát tủ lạnh. Do đó, gà chiên sẽ săn thịt, giòn ngon và đậm vị hơn nữa.

Bước 3: Chiên gà bằng nồi chiên không dầu 

Trước khi thực hiện bước thứ ba, mẹ đảm hãy kiểm tra nồi chiên không dầu. Bạn cần đảm bảo khay chiên và vỉ hứng dầu không ám mùi thực phẩm hoặc mùi mốc nếu lâu không dùng. Nếu có, mẹ đảm hãy rửa sạch và làm khô rồi lắp các phần này vào vị trí cũ.

Cách chiên gà bằng nồi chiên không dầu cho cả gia đình 4

Tiếp theo, bạn hoàn thiện những hướng dẫn sau đây để có thể chiên gà thành công, chuẩn vị:

  • Đầu tiên, chị em khởi động nồi chiên ở mức 190 độ C trong vòng 5p. Bằng cách này khoang chiên có được mức nhiệt lý tưởng để quá trình làm chín thực phẩm thêm đồng đều.
  • Thứ hai, bạn bắt đầu kéo phần tay cầm của nồi về phía mình. Bạn bắt đầu đưa gà vào khay chiên thật nhẹ nhàng. Sau đó, chị em đẩy khay vào vị trí cũ.
  • Thứ ba, bạn cài đặt nhiệt độ 190 độ C trong vòng 10p. Nhờ đó, luồng khí nóng sẽ luân chuyển đều giúp đồ ăn chín đều, chuẩn vị.
  • Thứ tư, sau khi nồi đã báo hiệu chương trình kết thúc, mẹ đảm hãy mở khay ra. Bạn lật ngược gà trở lại rồi cài đặt mức nhiệt 190 độ C trong vòng 10p.
  • Thứ năm, bạn chiên gà lần thứ 3 với cùng mức nhiệt và thời gian kể trên. Sau đó, chị em làm mắm chấm và chuẩn bị dụng cụ để đón nguyên liệu sau quá trình làm chín.

Bạn thấy đấy, việc chiên gà với nồi chiên đã giúp chúng ta bớt đi nhiều công đoạn. Chị em sẽ không phải vất vả đảo trộn, canh bếp,….mà rảnh tay hơn trong khi chế biến món này.

Bước 4: Thưởng thức

Giờ thì chúng ta đã có được món ngon chuẩn vị đúng ý rồi đây. Bạn sẽ thấy thịt gà có phần ngoài vàng ruộm rất bắt mắt.

Cách chiên gà bằng nồi chiên không dầu cho cả gia đình  5

Hơn thế nữa, thịt bên trong còn rất mềm mà không bị bở. Thay vào độ, từng thớ có độ dai vừa đủ quyện với độ ngọt, vị cay, mùi thơm,…của nhiều loại gia vị trộn lẫn.

Bạn có thể chấm với muối chanh ớt và ăn kèm cùng xôi chiên để món này thêm lạ miệng. Nếu sợ ngán, chị em có thể chuẩn bị thêm rau thơm để ăn kèm. Cụ thể phải kể đến như Tía tô, Xà lách, rau Húng,…đều được.

Mách bạn: {Mẹo} nướng gà bằng nồi chiên không dầu 

4 mẹo hay nên áp dụng để chiên gà bằng nồi chiên không dầu ngon hơn

Để chiên gà bằng nồi chiên không dầu ngon hơn, bạn cũng đừng quên những mẹo hay mà nhiều mẹ đảm đã chia sẻ dưới đây. Bằng cách này chúng ta còn giữ lại trọn vẹn dưỡng chất trong thực phẩm và thêm hào hứng với độ hấp dẫn của món này nữa đấy:

Quét một lớp dầu mỏng lên khay chiên

Trước khi đưa gà vào khay, bạn hãy quét một lớp dầu ăn mỏng lên phần này. Nhờ thế dầu sẽ giúp gà ngậy béo và giòn hơn.

Cách chiên gà bằng nồi chiên không dầu cho cả gia đình 6

Mặt khác, chỉ với một lượng nhỏ, chúng ta không lo gặp phải nguy cơ dung nạp quá nhiều dầu mỡ dư vào cơ thể. Vì vậy, chị em vẫn yên tâm có vóc dáng thanh mảnh và một sức khỏe tốt như ý.

Không chạm vào hay mở nồi khi thiết bị đang hoạt động 

Trong quá trình vận hành, nồi chiên rất nóng. Vì thế nếu bạn vô tình chạm vào thân nồi hay khay chiên có thể đối mặt với nguy cơ bị bỏng.

Cách chiên gà bằng nồi chiên không dầu cho cả gia đình 7

Chưa dừng lại ở đó, việc mở gà để kiểm tra thực phẩm giữa chừng cũng rất nguy hiểm. Bởi gà có thể văng ra ngoài gây bỏng. Đồng thời, thiết bị có thể bị chập cháy hoặc giảm thọ.

Do đó, chị em cần chờ nồi dừng hoạt động một lúc rồi mới từ từ kéo tay cầm về phía mình. Bằng cách này bạn có thể quan sát gà đang chiên dễ dàng và tránh bị bỏng.

Bảo quản gà chiên đúng cách

Trường hợp gà chiên gà với số lượng lớn và không dùng hết, hãy bảo quản đúng cách theo hướng dẫn sau đây. Nhờ thế món ngon đậm vị, tránh bị ôi thiu cũng như mất đi sự hấp dẫn đặc trưng.

Cách chiên gà bằng nồi chiên không dầu cho cả gia đình 8

Cụ thể như sau:

  • Bạn dùng một hộp kín đựng gà và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.
  • Chị em cũng có thể dùng giấy bạc gói gà lại để tránh mất đi độ giòn ngon của món ăn.
  • Khi dùng lại, mẹ đảm nên chiên sơ lại với nồi chiên ở nhiệt độ 190 độ C trong 5p để có món ăn chuẩn vị.

Chị em lưu ý, gà chiên sau khi chế biến chỉ để được tối đa 3 ngày. Do đó, bạn nên tính toán làm đồ ăn ở mức đủ dùng để đảm bảo sức khỏe, tránh nguy cơ rối loạn tiêu hóa, ngộ độc.

Vệ sinh nồi đúng cách

Bạn cũng nên vệ sinh nồi chiên sau quá trình làm gà chiên. Bằng cách này chúng ta kiểm soát chặt chẽ nguy cơ khay chiên ám mùi làm các món ngon chế biến sau đó mất đi độ ngon tự nhiên.

Cách chiên gà bằng nồi chiên không dầu cho cả gia đình 9

Chị em nên dùng nước rửa bát rửa khay chiên và vỉ hứng dầu. Sau đó bạn úp ngược để các phần này khô ráo, tránh bị ẩm mốc.

Hi vọng các chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn có cách chiên gà bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị như ý. Hãy đến với Bắp Cải để thêm nhiều công thức nấu ăn dễ làm và lạ miệng nhé mẹ đảm! 

⇒Có thể bạn quan tâm:

Chuyên Mục Ẩm Thực – Tổng hợp bí quyết nấu ăn ngon

{Bí quyết} Cách nấu món ăn ngon với nồi chiên không dầu

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x