Ẩm Thực

{Hướng dẫn} cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu

{Hướng dẫn} cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu

Rang Lạc bằng nồi chiên không dầu đúng cách giúp bạn có món ngon ngậy bùi mà không lo bị cháy. Hơn thế nữa, chúng ta chẳng phải sợ nóng vì liên tục phải đảo như cách truyền thống.

Do đó, cách rang lạc bằng nồi chiên không dầuBắp Cải nói tới sau đây tin rằng sẽ không làm bạn thất vọng. Hãy cùng tìm hiểu ngay để sớm có được thành phẩm như ý nhé mẹ đảm! 

Nguyên liệu cần có khi rang Lạc bằng nồi chiên không dầu

Để món Lạc rang hay Đậu phộng rang với nồi chiên không dầu sớm thành công, bạn đừng quên chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ sau đây:

Rang lạc bằng nồi chiên không dầu 1

Nguyên liệu

Chỉ với 04 nguyên liệu sau, bạn đã có thể rang Lạc bằng nồi chiên không dầu dễ dàng. Bắp Cải sẽ mách nước giúp mẹ đảm hoàn thành món này cho 2 người dùng. Cụ thể như sau:

Nguyên liệu Số lượng Lưu ý

Lạc(Đậu phộng)

200g Khi chọn Lạc, bạn lưu ý:

  • Chọn loại hạt to tròn khi bấm móng tay vào có cảm giác chắc. Những hạt mẩy sẽ có nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.
  • Chị em chỉ lựa loại hạt sáng màu vì dòng này mới thu hoạch, không lo bị sâu mọt.
  • Bà nội trợ nên chọn loại đều hạt, không lẫn các hạt lép hay trầy, hư thối.
  • Bạn tránh xa loại Lạc đã mốc hoặc có màu sắc lạ.

Muối

½ muỗng cà phê Bạn có thể chọn muối tinh hạt nhỏ hoặc muối thô hạt to đều được.

Dầu ăn

1 muỗng cà phê Bạn chọn dầu ăn thường hoặc dầu Oliu cũng được.

Nếu muốn món Lạc rang có mùi thơm, bạn có thể dùng dầu Dừa thay thế.

Bột ớt

½ muỗng cà phê Chị em dùng bột Ớt mới làm, tránh loại có phẩm màu gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Dụng cụ

Song song với đó, dụng cụ quan trọng nhất để thực hiện món kể trên là nồi chiên không dầu. Bạn nên nghiên cứu kỹ để chọn dùng sản phẩm phù hợp với nhu cầu thực tế của gia đình mình.

Rang lạc bằng nồi chiên không dầu 2

Bắp Cải đã có bài review chi tiết về Top các loại nồi chiên không dầu đáng dùng năm 2021. Bạn hãy truy cập vào đường link của bài để xem đâu là sản phẩm hợp ý với mình.

Ngoài ra, bạn đừng quên chuẩn bị thêm muỗng, dĩa và hũ đựng thực phẩm sau khi đã chế biến. Còn giờ, hãy cùng hệ thống tìm hiểu cách rang Lạc bằng nồi chiên không dầu bằng các chỉ dẫn chi tiết ngay sau đây bạn nhé! 

Video hướng dẫn cách rang lạc, rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu 
 

Cách rang Lạc bằng nồi chiên không dầu giòn béo ngậy thơm phức

Việc rang Lạc bằng nồi chiên không dầu không mất quá nhiều thời gian và công sức như cách làm truyền thống. Theo đó, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau đây là có thể hoàn thiện món này:

Bước 1: Sơ chế Lạc 

Để Lạc có độ giòn và bùi, vị thơm ngon, tránh mùi hôi,….bạn nên ngâm nguyên liệu với nước muối khoảng 7p-10p. Nhờ vậy Đậu phộng còn rất mềm, béo và dễ dùng, hấp dẫn hơn sau khi chín.

Rang lạc bằng nồi chiên không dầu 3

Sau khoảng thời gian kể trên, bạn hãy vớt Lạc ra cho ráo nước. Để rút ngắn quá trình đợi, chị em có thể dùng khăn hoặc giấy thấm để hút hết nước dư còn tồn đọng ở nguyên liệu dễ dàng hơn.

Bước 2: Rang Lạc bằng nồi chiên không dầu 

Tiếp theo đó, bạn tiến hành tuần tự theo hướng dẫn sau đây:

Rang lạc bằng nồi chiên không dầu 4

Rang Lạc bằng nồi chiên không dầu  Chi tiết

Khởi động

  • Bạn kiểm tra kỹ xem các phụ kiện như khay chiên, khoang chiên, vỉ hứng dầu,….đã vào đúng vị trí hay chưa.
  • Đồng thời, chị em nên dùng khăn mềm ẩm để lau qua phần bên trong và bên ngoài nồi. Mục đích nhằm giúp loại bỏ bụi bẩn ở không khi xuất hiện trong trường hợp lâu ngày bạn không dùng đến nồi chiên.
  • Sau đó, bạn để các phụ kiện của nồi vào đúng khớp và đóng cửa nồi chiên.
  • Chị em khởi động nồi đến nhiệt độ 160 độ trong vòng 30p. Bằng cách này, chúng ta tạo ra môi trường lý tưởng đạt tiêu chuẩn giúp Lạc nhanh chính.

Tiếp nguyên liệu 

  • Sau khi đã có tiếng Bíp, nồi dừng vận hành, bạn nhẹ nhàng dùng tay cầm kéo về phía thân mình để tiện lấy khay chiên.
  • Bạn bắt đầu đổ số Lạc đã chuẩn bị vào trong nồi.
  • Chị em rưới dầu ăn và muối đã chuẩn bị vào Lạc. Dầu ăn sẽ giúp Lạc mềm và bóng, không bị khô. Đồng thời đây cũng là cách giúp món ngon ngậy béo hấp dẫn hơn nữa.
  • Sau đó, bạn dùng đũa đảo đều để gia vị tiếp xúc nhiều nhất với Đậu phộng.
  • Chị em lưu ý nên tránh cho quá nhiều dầu ăn ở bước này. Bởi lẽ, việc kể trên có thể làm nguyên liệu bị nhũn và ướt, mất đi độ ngon như ý.

Cài đặt nhiệt độ

  • Chị em đẩy khay chiên vào đúng vị trí.
  • Sau đó bạn cài đặt nồi chiên hoạt động ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 8p.
  • Khi nồi chạy được khoảng 5p, bạn hãy mở nồi để đảo đề lạc nhằm giúp món ngon chín đều hơn. Tuy nhiên, nồi chiên chuẩn không cần đảo vẫn có thể giúp nguyên liệu chín. Vì thế, mẹ đảm nên cẩn trọng chọn đúng thiết bị ưu việt để có nhiều trải nghiệm hơ nữa.

Thưởng thức

  • Khi đã nghe thấy báo hiệu chương trình dừng vận hành, bạn hãy kéo tay cầm của thiết bị. Mục đích giúp việc lấy Lạc bên trong trở nên dễ dàng hơn.
  • Lúc này bạn mới cho Ớt bột đã chuẩn bị vào hỗn hợp kể trên rồi trộn đều.
  • Ngoài ra, bạn có thể dùng một ít Phô mai hay hương liệu Vani nếu thích. Bằng cách này, món ngon thêm hấp dẫn với hương thơm quyến rũ.

Bước 3: Rửa nồi chiên không dầu 

Sau khi nồi đã nguội, bạn nên vệ sinh nồi chiên không dầu đúng cách. Nhờ vậy chúng ta tránh tình trạng nồi có mùi, ẩm mốc.

Rang lạc bằng nồi chiên không dầu 5

Đây cũng là bí quyết để kiểm soát chặt chẽ nguy cơ vi khuẩn phát triển gây hại. Do đó, chị em nên thực hiện theo hướng dẫn sau:

  • Bạn từ từ lấy khay chiên và vỉ hứng dầu của nồi chiên ra ngoài.
  • Chị em dùng nước rửa bát để làm sạch các phụ kiện này. Bạn lưu ý không dùng sắt rửa bát hay những vật cứng có khả năng làm xước, bong tróc,…lớp chống dính của sản phẩm.
  • Mẹ đảm có thể dùng nước Giấm, nước cốt Chanh,…nhỏ vào phần dầu mỡ cứng đầu. Bằng cách này chúng ta nhanh chóng làm mềm vết bẩn. Vì thế quá trình làm sạch trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn nữa.

Hi vọng các chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn biết cách rang Lạc bằng nồi chiên không dầu đúng chuẩn. Đừng quên theo dõi thêm những chia sẻ hay trên hệ thống để có kinh nghiệm chế biến nhiều món ngon hơn nữa chị em nhé! 

Mách bạn: {Bí quyết} Cách nấu món ăn ngon với nồi chiên không dầu.

Hướng dẫn cách bảo quản Lạc rang dài lâu

Sau khoảng 12h, Lạc rang sẽ bị ỉu dần. Hiện tượng này xuất hiện là do có sự xâm nhập của không khí với độ ẩm cao.

Rang lạc bằng nồi chiên không dầu 6

Vì thế, sau khi lấy nguyên liệu từ nồi chiên, bạn nên rưới một ít rượu trắng và trộn đều. Bằng cách này, chúng ta giúp Đậu phộng bùi ngậy  dài lâu hơn.

Nếu bạn làm nhiều, hãy cất Lạc rang vào hũ đựng thực phẩm. Sau đó, chị em đậy nắp kín để tránh không khí xâm nhập. Nhờ thế Lạc luôn giòn và bùi như vừa mới rang dễ dàng hơn.

Song song với đó, chị em nên bảo quản Lạc rang ở nơi thoáng mát. Chúng ta cũng hạn chế để áng nắng trực tiếp chiếu vào hũ đựng. Bởi lẽ, nhiệt độ cao có thể làm nhựa biến chất, phát sinh độc tố.

Ngoài ra, tốt nhất chị em nên chế biến vừa đủ dùng trong khoảng thời gian ngắn. Nhờ thế chúng ta còn kiểm soát chặt chẽ nguy cơ Lạc rang bị mốc gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa.

Vừa rồi Bắp Cải đã mách nước giúp bạn có thêm món nhậu rẻ tiền, ngon miệng. Đây cũng là món ngon tốn cơm mà không ít bé yêu thích thú. Nếu còn thắc mắc về cách rang Lạc bằng nồi chiên không dầu chuẩn ngon, hãy đến với chuyên trang để được hỗ trợ nhiều hơn bạn nhé! 

♦ Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x