Rang Lạc bằng nồi chiên không dầu đúng cách giúp bạn có món ngon ngậy bùi mà không lo bị cháy. Hơn thế nữa, chúng ta chẳng phải sợ nóng vì liên tục phải đảo như cách truyền thống.
Do đó, cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu mà Bắp Cải nói tới sau đây tin rằng sẽ không làm bạn thất vọng. Hãy cùng tìm hiểu ngay để sớm có được thành phẩm như ý nhé mẹ đảm!
Nguyên liệu cần có khi rang Lạc bằng nồi chiên không dầu
Để món Lạc rang hay Đậu phộng rang với nồi chiên không dầu sớm thành công, bạn đừng quên chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ sau đây:
Nguyên liệu
Chỉ với 04 nguyên liệu sau, bạn đã có thể rang Lạc bằng nồi chiên không dầu dễ dàng. Bắp Cải sẽ mách nước giúp mẹ đảm hoàn thành món này cho 2 người dùng. Cụ thể như sau:
✅ Nguyên liệu | ⭐ Số lượng | ⭐ Lưu ý |
✅ Lạc(Đậu phộng) |
200g | Khi chọn Lạc, bạn lưu ý:
|
✅ Muối |
½ muỗng cà phê | Bạn có thể chọn muối tinh hạt nhỏ hoặc muối thô hạt to đều được. |
✅ Dầu ăn |
1 muỗng cà phê | Bạn chọn dầu ăn thường hoặc dầu Oliu cũng được.
Nếu muốn món Lạc rang có mùi thơm, bạn có thể dùng dầu Dừa thay thế. |
✅ Bột ớt |
½ muỗng cà phê | Chị em dùng bột Ớt mới làm, tránh loại có phẩm màu gây ảnh hưởng tới sức khỏe. |
Dụng cụ
Song song với đó, dụng cụ quan trọng nhất để thực hiện món kể trên là nồi chiên không dầu. Bạn nên nghiên cứu kỹ để chọn dùng sản phẩm phù hợp với nhu cầu thực tế của gia đình mình.
Bắp Cải đã có bài review chi tiết về Top các loại nồi chiên không dầu đáng dùng năm 2021. Bạn hãy truy cập vào đường link của bài để xem đâu là sản phẩm hợp ý với mình.
Ngoài ra, bạn đừng quên chuẩn bị thêm muỗng, dĩa và hũ đựng thực phẩm sau khi đã chế biến. Còn giờ, hãy cùng hệ thống tìm hiểu cách rang Lạc bằng nồi chiên không dầu bằng các chỉ dẫn chi tiết ngay sau đây bạn nhé!
Cách rang Lạc bằng nồi chiên không dầu giòn béo ngậy thơm phức
Việc rang Lạc bằng nồi chiên không dầu không mất quá nhiều thời gian và công sức như cách làm truyền thống. Theo đó, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau đây là có thể hoàn thiện món này:
Bước 1: Sơ chế Lạc
Để Lạc có độ giòn và bùi, vị thơm ngon, tránh mùi hôi,….bạn nên ngâm nguyên liệu với nước muối khoảng 7p-10p. Nhờ vậy Đậu phộng còn rất mềm, béo và dễ dùng, hấp dẫn hơn sau khi chín.
Sau khoảng thời gian kể trên, bạn hãy vớt Lạc ra cho ráo nước. Để rút ngắn quá trình đợi, chị em có thể dùng khăn hoặc giấy thấm để hút hết nước dư còn tồn đọng ở nguyên liệu dễ dàng hơn.
Bước 2: Rang Lạc bằng nồi chiên không dầu
Tiếp theo đó, bạn tiến hành tuần tự theo hướng dẫn sau đây:
✅ Rang Lạc bằng nồi chiên không dầu | ⭐ Chi tiết |
✅ Khởi động |
|
✅ Tiếp nguyên liệu |
|
✅ Cài đặt nhiệt độ |
|
✅ Thưởng thức |
|
Bước 3: Rửa nồi chiên không dầu
Sau khi nồi đã nguội, bạn nên vệ sinh nồi chiên không dầu đúng cách. Nhờ vậy chúng ta tránh tình trạng nồi có mùi, ẩm mốc.
Đây cũng là bí quyết để kiểm soát chặt chẽ nguy cơ vi khuẩn phát triển gây hại. Do đó, chị em nên thực hiện theo hướng dẫn sau:
- Bạn từ từ lấy khay chiên và vỉ hứng dầu của nồi chiên ra ngoài.
- Chị em dùng nước rửa bát để làm sạch các phụ kiện này. Bạn lưu ý không dùng sắt rửa bát hay những vật cứng có khả năng làm xước, bong tróc,…lớp chống dính của sản phẩm.
- Mẹ đảm có thể dùng nước Giấm, nước cốt Chanh,…nhỏ vào phần dầu mỡ cứng đầu. Bằng cách này chúng ta nhanh chóng làm mềm vết bẩn. Vì thế quá trình làm sạch trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn nữa.
Hi vọng các chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn biết cách rang Lạc bằng nồi chiên không dầu đúng chuẩn. Đừng quên theo dõi thêm những chia sẻ hay trên hệ thống để có kinh nghiệm chế biến nhiều món ngon hơn nữa chị em nhé!
Mách bạn: {Bí quyết} Cách nấu món ăn ngon với nồi chiên không dầu.
Hướng dẫn cách bảo quản Lạc rang dài lâu
Sau khoảng 12h, Lạc rang sẽ bị ỉu dần. Hiện tượng này xuất hiện là do có sự xâm nhập của không khí với độ ẩm cao.
Vì thế, sau khi lấy nguyên liệu từ nồi chiên, bạn nên rưới một ít rượu trắng và trộn đều. Bằng cách này, chúng ta giúp Đậu phộng bùi ngậy dài lâu hơn.
Nếu bạn làm nhiều, hãy cất Lạc rang vào hũ đựng thực phẩm. Sau đó, chị em đậy nắp kín để tránh không khí xâm nhập. Nhờ thế Lạc luôn giòn và bùi như vừa mới rang dễ dàng hơn.
Song song với đó, chị em nên bảo quản Lạc rang ở nơi thoáng mát. Chúng ta cũng hạn chế để áng nắng trực tiếp chiếu vào hũ đựng. Bởi lẽ, nhiệt độ cao có thể làm nhựa biến chất, phát sinh độc tố.
Ngoài ra, tốt nhất chị em nên chế biến vừa đủ dùng trong khoảng thời gian ngắn. Nhờ thế chúng ta còn kiểm soát chặt chẽ nguy cơ Lạc rang bị mốc gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa.
Vừa rồi Bắp Cải đã mách nước giúp bạn có thêm món nhậu rẻ tiền, ngon miệng. Đây cũng là món ngon tốn cơm mà không ít bé yêu thích thú. Nếu còn thắc mắc về cách rang Lạc bằng nồi chiên không dầu chuẩn ngon, hãy đến với chuyên trang để được hỗ trợ nhiều hơn bạn nhé!
♦ Có thể bạn quan tâm: